location

  • Hà Nội

  • TP Hồ Chí Minh

Hà Nội - Tư Vấn:0975 003 008

Sài Gòn - Tư Vấn:0962 008 009

Hà Nội - Đặt Hàng:0975 003 008

Sài Gòn - Đặt Hàng:0962 008 009

Máy nén khí hướng dẫn khắc phục sự cố máy bị rung.

Các vấn đề về rung của vít quay và máy nén piston có thể gây khó khăn cho nhiều người dùng. Cho dù bạn hoạt động trong không gian làm việc nhỏ hay môi trường công nghiệp lớn, điều quan trọng là phải biết nguyên nhân gây rung trong máy nén để bạn có thể xác định chính xác sự cố khi nó xảy ra với thiết bị của mình.

Bài viết dưới đây Ban Mai hướng dẫn bạn cách khắc phục sự cố rung máy nén sau đây. Để phát hiện nguồn gốc, bạn cần thực hiện phân tích độ rung của máy nén trên nhiều bộ phận, bộ phận khác nhau cả bên trong và bên ngoài máy. Kiểm tra 10 khu vực sau để biết các nguồn rung có thể xảy ra với máy nén khí của bạn

Nguyên nhân gây rung trong máy nén xuất phát từ nhiều nguồn, một số bên trong và một số khác bên ngoài.

Chân đế đặt máy nén khí

Để máy nén khí ổn định và không bị rung, nền móng của nó phải được gắn chắc chắn vào bề mặt. Hơn nữa, mọi bộ phận của máy nén phải được lắp đúng cách và được gắn chặt. Nếu bỏ qua bất kỳ chi tiết nào trong số này, máy nén có thể dễ dàng rung. Nếu bạn nghe thấy hoặc nhìn thấy rung, hãy kiểm tra khắc phục các vấn đề sau:

+ Hỗ trợ yếu:  Nếu giá đỡ được gắn trên bề mặt không ổn định, bạn có thể gặp sự cố lớn. Máy nén cần có sự hỗ trợ chắc chắn, vững chắc để hoạt động chính xác. Nếu phần hỗ trợ yếu, hãy di chuyển thiết lập đến vị trí chắc chắn.

+ Rỉ sét:  Nếu rỉ sét phát triển trên các giá đỡ, chắc chắn chúng sẽ mất đi độ bền và độ bám chắc chắn. Rỉ sét có thể lan rộng nhanh chóng và khiến các mắc cài bị gãy. Vì vậy, những giá đỡ bị rỉ sét cần được thay thế ngay lập tức.

+ Quá lỏng:  Giá đỡ lỏng lẻo sẽ không hỗ trợ thích hợp cho máy nén khí. Nếu các giá đỡ có vẻ lỏng lẻo, hãy kiểm tra kỹ các phụ kiện lắp đặt và siết chặt nếu có thể hoặc thay thế nếu cần thiết.

+ Gắn chặt kém:  Nếu giá đỡ không được lắp đúng cách, sự cố có thể gây rắc rối cho máy nén. Việc thiếu hỗ trợ có thể khiến máy nén bị rung khi hoạt động và tình hình có thể trở nên tồi tệ hơn theo thời gian, dẫn đến hư hỏng nhiều hơn. Kiểm tra các ốc vít để đảm bảo chúng được lắp chắc chắn và không bị lỏng hoặc hở.

>>Xem thêm: máy nén khí piston

+ Ốc vít bị mòn:  Nếu ốc vít bị mòn hoặc ren bị tuột, máy nén của bạn sẽ không được cố định đúng cách bằng giá đỡ. Vấn đề này sẽ yêu cầu ốc vít mới để khắc phục vấn đề.

Trừ khi máy nén của bạn được lắp an toàn vào vị trí của nó, nếu không thì không nên sử dụng nó, đơn giản và đơn giản.

Bu lông lắp bị lỗi

Một trong những nguyên nhân chính gây rung trong máy nén khí là do bu lông lắp bị lỗi. Nếu các bu lông lắp không được siết chặt hoặc ổn định chính xác, máy nén sẽ thiếu độ ổn định cần thiết để hoạt động mà không bị rung lắc. Nếu máy nén của bạn rung và bạn nghi ngờ sự cố là do các bu lông lắp, hãy kiểm tra khắc phục các triệu chứng sau:

+ Không đồng đều:  Nếu các bu lông không đều, máy nén sẽ không có đủ sự hỗ trợ, cho dù bạn đặt máy trên mặt đất hay bề mặt cao. Kiểm tra các giá đỡ riêng lẻ để đảm bảo rằng chúng tiếp xúc chắc chắn với bề mặt bên dưới.

+ Không thẳng hàng:  Nếu các bu lông lắp không được gắn đúng cách vào máy nén, việc chúng có được gắn hoàn hảo trên bề mặt hay không cũng không thành vấn đề vì bản thân máy nén sẽ không có đủ sự hỗ trợ. Kiểm tra để đảm bảo rằng mỗi bu lông được căn chỉnh đều trên máy nén.

+ Lỏng:  Nếu các bu lông lắp bị lỏng, chúng sẽ không cung cấp đủ hỗ trợ cho máy nén khí của bạn. Do đó, máy nén sẽ rung khi chu trình hoạt động. Ngay cả khi chỉ một trong các bu lông bị lỏng, nó có thể làm mất ổn định sự cân bằng tổng thể. Nếu các bu lông có vẻ lỏng lẻo, hãy siết chặt hoặc thay thế nếu cần.

+ Bề mặt rung lắc:  Bề mặt rung lắc hoặc rung lắc sẽ khiến máy nén bị rung, đặc biệt là khi hoạt động. Kiểm tra xem bề mặt không bị rung khi chịu áp lực. Nếu máy nén được gắn trên bàn, hãy đảm bảo rằng mỗi chân bàn đều tiếp xúc chắc chắn với mặt đất.

+ Bề mặt không bằng phẳng:  Nếu bề mặt lắp không bằng phẳng, bạn sẽ cần di chuyển máy nén đến một bề mặt hoàn toàn bằng phẳng. Kiểm tra bề mặt lắp xem có bị uốn cong hoặc nghiêng không và di chuyển máy nén của bạn sang khu vực bề mặt khác nếu cần.

+ Chốt bị mòn: Nếu các ốc vít bị mòn hoặc các sợi bị tước, máy nén khí của bạn sẽ không được bảo vệ đúng cách bởi các giã đỡ. Bạn cần thay thế các ốc vít mới để khắc phục vấn đề.

+ Hỗ trợ yếu: Nếu giá đỡ được gắn vào bề mặt không ổn định, bạn có thể gặp sự cố lớn. Do đó, nếu vị trí lắp đặt giá đỡ hỗ trợ kém, hãy chuyển đến vị trí lắp đặt chắc chắn.

+ Rỉ sét: Nếu rỉ sét xuất hiện trên giá đỡ nhiều, chúng chắc chắn sẽ mất đi sức mạnh và độ bám chắc chắn. Rỉ sét có thể nhanh chóng lan rộng và khiến các dấu ngoặc bị hỏng. Do đó, cần thay thế các giá đỡ bị gỉ ngay lập tức.

Nếu bạn tách vấn đề thành vấn đề gắn kết, việc khắc phục có thể dễ dàng hơn bạn tưởng tượng ban đầu.

Trục khủy máy nén khí

Trong máy nén khí piston, không khí xung quanh được hút vào buồng nén bằng trục khuỷu. Nếu trục khuỷu có vấn đề, máy nén có thể hiển thị các vấn đề về hiệu suất khác nhau, bao gồm cả rung động. Rung động trục khuỷu thường xuất phát từ các vấn đề sau:

+ Rỉ sét:  Khi các bộ phận kim loại bị rỉ sét, đơn giản là chúng không hoạt động tốt như mong muốn. Rỉ sét gây ra tình trạng giòn, xỉn màu và yếu kém ở các bộ phận kim loại, tất cả đều có hại cho các bộ phận được lắp đặt cho các chức năng cơ học quan trọng. Nếu trục khuỷu của bạn bị rỉ sét, bạn sẽ cần phải thay trục khuỷu mới.

+ Bị kẹt:  Một bộ phận bị kẹt có thể gây rắc rối cho các cơ chế bên trong của máy nén khí, đặc biệt nếu bộ phận được đề cập cũng quan trọng như trục khuỷu. Nếu trục khuỷu bị kẹt ở đầu này hay đầu kia, hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng dành cho chủ sở hữu của bạn để có bức ảnh căn chỉnh phù hợp. Trừ khi bạn có kỹ năng bảo trì máy nén, vấn đề này có thể cần sự trợ giúp của chuyên gia.

+ Cong:  Nếu trục khuỷu bị cong thì nó sẽ không hoạt động bình thường. Trục khuỷu có thể bị hở do ứng suất liên tục trong máy nén. Nếu bạn nghi ngờ vấn đề bắt nguồn từ trục khuỷu, bạn sẽ cần phải tháo vỏ bọc và kiểm tra xem trên thực tế trục khuỷu có bị cong hay không.

+ Trục trặc:  Nếu trục khuỷu không hoạt động theo bất kỳ cách nào, sự cố có thể biểu hiện ở nhiều hành vi kỳ lạ, bao gồm cả rung động. Nếu trục khuỷu di chuyển quá nhanh, quá chậm hoặc không đều thì có thể bạn sẽ cần phải thay thế nó.

Các vấn đề về trục khuỷu có thể khó khăn nhưng chúng có thể dễ dàng được khắc phục nếu bạn xác định chính xác vấn đề.

Puly (Dòng dọc) máy nén khí

Ròng rọc và bánh đà trong máy nén khí phụ thuộc lẫn nhau. Nếu ròng rọc hoặc bánh đà bị lệch hoặc bị hỏng thì cả hai đều không hoạt động bình thường. Do đó, máy nén khí có thể rung do vấn đề về ròng rọc/bánh đà. Khi kiểm tra ròng rọc, hãy kiểm tra các dấu hiệu nguy hiểm sau:

+ Cứng:  Trong một số trường hợp, ròng rọc sẽ có kích thước phù hợp nhưng cao su sẽ mất đi độ đàn hồi. Khi bạn sờ vào puli, hãy kiểm tra xem nó có bị cao su hay cứng không và thay thế nếu cần thiết.

+ Nứt:  Cũng như dây đai bị nứt, puly bị nứt rất gây rắc rối cho máy nén khí. Nếu bạn nhận thấy các vết nứt trên ròng rọc, chỉ có thể là vấn đề thời gian trước khi nó bị đứt hoàn toàn, khiến bộ phận ròng rọc bị hỏng. Nếu bạn thấy bất kỳ vết nứt nào, hãy thay thế ròng rọc ngay lập tức.

+ Quá lỏng:  Nếu ròng rọc quá lỏng, nó không thể điều chỉnh chính xác chuyển động của bánh đà. Để xem vấn đề có phải do lỏng lẻo hay không, hãy kéo ròng rọc để xem liệu nó có giãn nở quá dễ dàng hay không. Nếu nó có vẻ sắp bị tuột ra, hãy thay nó bằng một ròng rọc chắc chắn hơn.

+ Quá chặt:  Nếu ròng rọc quá chặt chắc chắn sẽ hạn chế bánh đà chuyển động với tốc độ phù hợp. Lực căng cực độ mà điều này gây ra có thể dễ dàng làm cho máy nén rung. Kéo ròng rọc để xem nó có đủ độ đàn hồi hay không.

+ Hỏng:  Khi ròng rọc bị hỏng, bánh đà sẽ không thể hoạt động bình thường. Máy nén không thể hoạt động cho đến khi bạn khắc phục được sự cố này.

Cũng như dây đai bị đứt, vấn đề về ròng rọc tương đối dễ xác định và khắc phục.

Dây đai máy nén khí

Dây đai là một trong những bộ phận quan trọng nhất trong máy nén khí. Mỗi dây đai nằm ở vị trí của nó để điều chỉnh độ căng và tốc độ của các bộ phận tương ứng di chuyển bên trong động cơ máy nén. Nếu sức căng bên trong không được điều chỉnh hợp lý thì máy nén có thể bị rung. Các vấn đề với  đai máy nén  thường bắt nguồn từ các vấn đề sau:

+ Độ căng quá mức:  Mục đích của dây đai là để điều chỉnh độ căng. Nếu dây đai quá chật so với chức năng hiện tại thì độ căng sẽ không được điều chỉnh hợp lý. Do đó, máy nén có thể rung do các chức năng của động cơ hoạt động quá cứng. Nếu dây đai quá chật thì có thể nó sẽ hơi ngắn so với các bộ phận được đề cập.

+ Độ lỏng:  Tương tự như việc độ quá chặt có thể là một vấn đề, đai lỏng cũng sẽ không điều chỉnh được tốc độ và độ căng của các bộ phận tương ứng. Trong một số trường hợp, dây đai bị giãn và mất tính đàn hồi. Với dây đai lỏng, bạn có thể có các bộ phận chuyển động quá nhanh hoặc lệch lạc, khiến máy nén rung, trong trường hợp đó bạn sẽ cần dây đai chặt hơn.

Độ xỉn màu:  Dây đai phải giữ được đặc tính cao su để có đủ độ đàn hồi. Nếu dây đai trở nên cùn và cứng, nó có thể mất khả năng điều chỉnh tốc độ và độ căng của các bộ phận bên trong tương ứng. Kiểm tra độ căng trên đai máy nén của bạn để xem liệu có đai nào trong số chúng cảm thấy quá cứng để hoạt động chính xác hay không.

Vết nứt:  Dây đai có thể bị nứt từ từ khi cao su trở nên xỉn màu và cứng. Nếu bạn nhận thấy bất kỳ vết nứt nào trên dây đai, hãy thay dây đai ngay lập tức. Dây đai bị nứt có thể dễ dàng bị đứt bất cứ lúc nào, gây ra nhiều vấn đề về hiệu suất khác.

Tiếng kêu:   Nếu dây đai đã bị đứt, máy nén có thể sẽ rung to hơn và dữ dội hơn. Nếu bạn nhận thấy những triệu chứng như vậy, hãy tắt máy nén ngay lập tức và kiểm tra các bộ phận bên trong. Nếu bạn thấy dây đai bị đứt, bạn sẽ xác định được vấn đề chính.

May mắn thay, các vấn đề về dây đai là một trong những triệu chứng dễ khắc phục nhất ở máy nén khí.

>>Xem thêm: máy rửa xe áp lực cao

Vỏ máy nén khí

Trên máy nén khí, lớp vỏ bên ngoài bảo vệ các bộ phận bên trong khỏi tiếp xúc với bụi và các yếu tố khác. Do đó, vỏ bọc phải vừa khít với khung máy nén của bạn một cách chắc chắn và vừa khít. Nếu khớp nối bị tắt, máy nén có thể rung khi hoạt động. Kiểm tra các vấn đề sau khi bạn kiểm tra vỏ:

+ Các tấm không thẳng hàng:  Để vỏ vừa khít với máy nén của bạn một cách chính xác, các tấm phải căn chỉnh với khung tương ứng. Đảm bảo rằng mỗi bảng được gắn đúng cách ở tất cả các góc. Nếu các tấm vỏ trên máy nén của bạn được thay thế bất cứ lúc nào, khớp nối có thể bị tắt.

+ Các tấm ráp bị cong:  Nếu máy nén chịu lực cùn bất cứ lúc nào, các tấm có thể bị móp khi va chạm. Điều này có thể khiến vỏ máy hơi hé ra, khiến các chốt bị bung ra ở một số góc nhất định. Kiểm tra các chỗ uốn cong, lỏng lẻo và thay thế nếu cần thiết.

+ Chốt lỏng:  Khi vỏ bị lỏng, vấn đề thường là do bộ ốc vít bị lỏng. Để xem có đúng như vậy không, hãy ấn vào các điểm kết nối của vỏ. Nếu có bất kỳ lực đẩy nào, hãy siết chặt các ốc vít.

+ Rỉ sét:  Nếu các tấm vỏ bị rỉ sét, sự phát triển có thể ăn mòn tính toàn vẹn của chúng. Rỉ sét có thể làm cho kim loại trở nên giòn và yếu. Nếu sự cố tiếp tục xảy ra, vỏ có thể không vừa khít. Nếu vỏ máy nén khí của bạn bị rỉ sét, hãy thay thế nó ngay lập tức.

+ Vị trí kém:  Vỏ có thể có hình dạng hoàn hảo nhưng được gắn vào máy nén kém. Nếu vỏ bọc không được đặt đúng vị trí trước khi lắp chặt, một số vít có thể đã được đặt ở những góc không thuận lợi, khiến cho căn chỉnh bị hé ra. Kiểm tra vấn đề này và gắn lại nếu cần thiết.

Tấm chắn gió: Nếu máy nén phát sinh lực cản bất cứ lúc nào, tấm chắn gió này có thể bị lõm xuống khi va chạm. Điều này có thể khiến ốc vít không mở ra ở một số góc nhất định. Kiểm tra các khúc cua, nới lỏng và thay thế nếu cần thiết.

Vỏ bọc lỏng lẻo có thể dễ dàng khiến máy nén rung và thậm chí kêu lạch cạch, nhưng vấn đề rất dễ khắc phục khi được xác định chính xác.

Bánh đà máy nén khí

Mục đích của bánh đà là vận hành máy bơm không khí. Nếu không có chức năng này, bạn không thể có một máy nén khí hoạt động được. Thật không may, bánh đà có thể phát triển các vấn đề theo thời gian và rung động là một trong những tác dụng phụ đáng chú ý. Bánh đà bị lỏng cũng có thể  gây ra tiếng ồn quá mức bên trong máy nén . Khi bạn kiểm tra bánh đà, hãy kiểm tra các vấn đề sau:

+ Rỉ sét:  Nếu rỉ sét hình thành trên bánh đà, nó sẽ dần mất khả năng hoạt động như dự kiến. Rỉ sét có thể lây lan như cỏ dại trên các bộ phận kim loại, do đó, bất kỳ vết rỉ sét nào phát triển trên bánh đà của bạn đều có thể lan sang các ốc vít và các bộ phận liền kề. Nếu bạn nhận thấy bánh đà bị rỉ sét, hãy thay thế bộ phận đó ngay lập tức.

+ Siết chặt kém:  Nếu các chốt giữ bánh đà ở đúng vị trí bị lỏng hoặc hở, bánh đà có thể chao đảo hoặc căng khi bơm không khí vào buồng điều áp, khiến máy nén rung. Nếu việc siết chặt không có tác dụng, có thể bạn sẽ cần một bánh đà mới.

+ Căn chỉnh sai:  Nếu bánh đà không được gắn đúng cách, nó có thể dễ dàng xuất hiện các vấn đề về quay. Bánh đà có thể bị lệch sau nhiều năm sử dụng với cường độ cao, trong trường hợp đó, bạn cần kiểm tra sổ tay hướng dẫn sử dụng của chủ sở hữu để biết hình thức của phụ tùng và khắc phục sự cố hoặc thay thế bánh đà.

+ Lỏng lẻo:  Bánh đà bị lỏng có thể gây ra thảm họa cho máy nén khí của bạn. Nếu bạn phát hiện ra sự cố khi nó mới chỉ bắt đầu, bạn có thể khắc phục sự cố và tránh các sự cố tốn kém hơn nữa. Khi bạn kiểm tra bánh đà, hãy cảm nhận xem có bị lỏng không. Bạn có nhận thấy bất kỳ tiếng lạch cạch vuông góc nào khi bạn kéo bánh đà không? Nếu vậy, hãy siết chặt hoặc thay thế bộ phận đó.

+ Không vừa vặn:  Nếu bánh đà trong máy nén của bạn là một bộ phận thay thế, nó có thể không phải là lựa chọn phù hợp cho nhãn hiệu và kiểu máy của bạn. Kiểm tra hướng dẫn sử dụng để biết thông tin về bánh đà bên phải và thay thế nếu cần thiết

Rỉ sét: Nếu rỉ sét hình thành trên bánh đà, nó sẽ dần mất khả năng hoạt động như dự định. Rỉ sét có thể lan rộng như cỏ dại trên các thành phần kim loại. Do đó, bất kỳ vết gỉ nào phát triển trên bánh đà của bạn đều có thể lan sang các ốc vít và các bộ phận liền kề. Nếu bạn nhận thấy rỉ sét trên bánh đà, hãy thay thế bộ phận này ngay lập tức.

Các vấn đề về bánh đà có thể gây nhầm lẫn và rắc rối, nhưng máy nén của bạn có thể hoạt động như mới sau khi bạn khắc phục được nguyên nhân.

Các vòng bi trong máy nén khí

Vòng bi cho phép con lăn quay bên trong máy nén khí. Nếu vòng bi bị ức chế theo bất kỳ cách nào, điều này có thể gây rắc rối cho các bộ phận lăn và tác động tiêu cực đến toàn bộ máy nén. Hai tác dụng phụ đáng chú ý của vấn đề này là  tiếng ồn  và rung động. Các vấn đề về vòng bi thường xuất phát từ các vấn đề sau:

+ Tra dầu quá nhiều:  Mặc dù vòng bi cần được bôi trơn nhưng vấn đề có thể xảy ra nếu bôi quá nhiều mỡ. Bộ vòng bi được bôi trơn quá nhiều có thể cản trở chuyển động, gây ra các vấn đề khác với cơ chế của máy nén.

+ Rỉ sét:  Ảnh hưởng của rỉ sét có thể là thảm họa đối với một bộ vòng bi do chuyển động liên tục. Rỉ sét hình thành trên một ổ trục có thể lan rộng như quân domino sang các ổ trục khác và cũng ảnh hưởng đến bên trong con lăn. Nếu điều này xảy ra, vòng bi và con lăn nên được thay thế.

+ Bôi trơn không đủ:  Vòng bi cần bôi trơn để lăn đúng cách và tránh ma sát bề mặt. Nếu vòng bi không được bôi trơn, ma sát có thể xảy ra giữa vòng bi và con lăn bên trong, gây ra rỉ sét trên các kim loại khác nhau. Để tránh những vấn đề này, hãy bôi trơn vòng bi của bạn theo định kỳ.

+ Ứng suất:  Nếu các con lăn phải chịu ứng suất do sự cố với các bộ phận tương ứng trong máy nén, vòng bi có thể dễ dàng bị ảnh hưởng.

+ Sự cạn kiệt:  Nếu một con lăn không có đủ vòng bi, nó có thể sẽ bị căng để thực hiện công việc của mình một cách chính xác. Điều này có thể ảnh hưởng xấu đến chức năng của máy nén, khiến máy kêu lạch cạch khi hoạt động.

Máy nén bao gồm nhiều bộ phận lăn và quay khác nhau, trong đó vòng bi là một trong những bộ phận quan trọng nhất.

Chân máy nén khí

Khi rung động kéo dài, một trong những nguyên nhân có thể xảy ra rõ ràng nhất có thể là do chân của máy nén. Nếu máy nén của bạn nằm trên bốn chân, bạn có thể dễ dàng gặp sự cố nếu một hoặc nhiều chân không vững chắc, thậm chí tiếp xúc với bề mặt bên dưới. Kiểm tra chân máy nén để biết các triệu chứng có thể xảy ra sau đây:

+ Cong:  Nếu bất kỳ chân nào trên máy nén của bạn bị cong hoặc bị cong, bạn sẽ cần phải thay thế chúng. Nói chung, khi thay một chân, bạn nên thay toàn bộ chỉ để đảm bảo rằng các chân hoàn toàn bằng nhau.

+ Không được hỗ trợ:  Trong một số trường hợp, chân có thể lung lay do bề mặt không bằng phẳng. Điều này có thể rõ ràng với một chiếc máy di động chỉ rung khi bạn đặt nó lên mặt bàn. Đảm bảo rằng bất kỳ bề mặt nào bạn sử dụng đều hoàn toàn bằng phẳng, chắc chắn và an toàn.

+ Độ không đồng đều:  Cũng như bàn ghế, chân máy nén phải bằng phẳng hoàn hảo để thực hiện đúng công việc của mình. Nếu một chân hơi lỏng, hở hoặc không đều với chân còn lại, hãy điều chỉnh chân đó hoặc thay thế nếu cần thiết.

+ Hư hỏng:  Nếu chân máy nén của bạn bị hư hỏng theo bất kỳ cách nào, chúng cần được thay thế ngay lập tức. Chân phục vụ một chức năng thiết yếu bằng cách nâng cao thân máy nén, thân máy không tiếp xúc trực tiếp với mặt đất. Vì vậy, bất kỳ hư hỏng nào ở chân cũng nghiêm trọng như hư hỏng dây đai, ròng rọc hoặc vòng bi.

+ Rỉ sét:  Nếu chân bị rỉ sét, cuối cùng chúng sẽ bắt đầu bị mòn. Sau khi rỉ sét xảy ra, bạn nên thay thế bộ phận bị ảnh hưởng trước khi sự cố lan sang các kim loại liền kề, nếu không bạn có thể phải đối mặt với các vấn đề tốn kém hơn trong những tháng tới.

Để tránh rung, hãy đảm bảo rằng máy nén khí của bạn có chân vững chắc và đều để đứng.

Các yếu tố khác

Đôi khi xảy ra rung lắc, vấn đề sẽ xuất phát từ các yếu tố bên ngoài chứ không phải do bản thân máy nén. Nếu máy nén khí của bạn rung mặc dù có vỏ bọc vừa vặn, bộ chân đều và bộ phận bên trong hoàn hảo thì chuyển động có thể bắt nguồn từ một trong những nguyên nhân sau:

+ Bề mặt không ổn định:  Máy nén khí phải được đặt trên bề mặt chắc chắn, bằng phẳng, sạch sẽ và đơn giản. Nếu bề mặt bị cong, cong hoặc không bằng phẳng, máy nén sẽ thiếu độ ổn định để hoạt động mà không bị rung, ngay cả khi các chân đều nhau.

+ Mặt đất rung chuyển:  Nếu các yếu tố bên ngoài khiến mặt đất rung chuyển thì máy nén khí của bạn cũng sẽ rung chuyển theo. Ví dụ: nếu bạn đặt máy nén trên sàn gỗ kêu cót két thì rất có thể sẽ có những rung động nhỏ khiến máy rung.

+ Các máy lân cận:  Nếu máy nén khí của bạn nằm cạnh các thiết bị khác bị rung, đó có thể là nguyên nhân gây ra sự cố. Khi máy lân cận rung, điều đó sẽ gây ra chấn động khiến máy nén cũng rung theo. Đây có thể là nguyên nhân có thể xảy ra nhất nếu cả hai máy đều được đặt trên mặt bàn.

+ Các bộ phận được đính kèm  :  Bất kỳ bộ phận nào chuyển động đều có thể gây chấn động qua bất kỳ bộ phận nào được gắn vào. Do đó, nếu máy nén khí của bạn được gắn vào các thiết bị khác hoặc thiết bị khí nén bị rung, chính máy nén có thể dễ dàng cảm nhận được cảm giác bồn chồn.

Ngay cả những máy nén khí tốt nhất và mạnh mẽ nhất cũng sẽ không tránh khỏi rung động trừ khi bạn giữ thiết bị ở khoảng cách an toàn với các bề mặt hoặc vật thể rung động.

Lưu ý khi sử dụng máy nén khí bị rung

+ Đảm bảo máy nén khí được đặt trên mặt phẳng và chắc chắn.

+ Đảm bảo rằng tất cả các ốc vít và phụ tùng của máy nén khí được đặt chặt.

+ Nếu lưu lượng khí quá lớn hoặc quá nhỏ, có thể tạo ra tình trạng rung không mong muốn.

+ Kiểm tra các bộ phận điều chỉnh áp suất để đảm bảo chúng hoạt động đúng cách.

+ Kiểm tra xem có vật liệu nào đó bị kẹt trong máy nén không.

+ Đảm bảo tải trên máy nén khí được phân bố đồng đều để tránh tình trạng rung không mong muốn.

+ Máy nén khí cần đủ dầu và dầu sạch để giảm ma sát và giữ cho máy hoạt động mượt mà hơn.

+ Cánh quạt cần được kiểm tra để đảm bảo chúng không bị uốn cong hoặc hỏng hóc.

+ Nếu sau những kiểm tra cơ bản mà tình trạng rung vẫn tiếp tục, nên tham khảo ý kiến chuyên gia để đảm bảo rằng vấn đề được xác định và giải quyết đúng cách.

Ban Mai – Đơn vị sửa chữa máy nén khí uy tín

Ban Mai tự hào là đơn vị có đội ngũ kỹ thuật với 13 năm kinh nghiệm sửa chữa máy nén khí và bảo dưỡng máy nén khí với các hãng lớn tại Việt Nam như Atlas copco, Fusheng, Kobelco,.. chúng tôi cam kết:

+ Chất lượng đảm bảo: Cam kết hàng chính hãng 100%, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

+ Giá thành hợp lý: Mức giá cạnh tranh nhất so với cùng sản phẩm tương tự.

+ Đội ngũ kĩ thuật nhiều kinh nghiệm: Hỗ trợ thay thế và bảo dưỡng máy nén khí định kỳ.

+ Tư vấn thiết kế hệ thống máy nén khí: Được kỹ thuật có chuyên môn trực tiếp tư vấn.

+ Phân phối toàn quốc: Vận chuyển toàn quốc, thanh toán linh hoạt.

Liên hệ hỗ trợ 24/24:

SÀI GÒN

Số 15 Hà Huy Giáp, P. Thạnh Lộc, Quận 12, TP.HCM

Điện thoại: 0962 008 009

Hotline 1: 028 6257 9595

Hotline 2: 028 6257 9589

Email: thietbibmc@gmail.com

HÀ NỘI

Số 512 Đường Ngọc Hồi, Thanh Trì - Hà Nội.

Điện thoại: 0975 003 008

Hotline 1: 024 3681 6153

Hotline 2: 024 3682 6157

Email: thietbibmc@gmail.com

Bình luận về bài viết

Hiện tại chưa có ý kiến đánh giá nào về bài viết. Hãy là người đầu tiên chia sẻ cảm nhận của bạn.

TIN CÔNG TY
CHIA SẺ KINH NGHIỆM
cart

Giỏ hàng của bạn
0 sản phẩm

Thêm sản phẩm vào giỏ hàng thành công!