location

  • Hà Nội

  • TP Hồ Chí Minh

Hà Nội - Tư Vấn:0975 003 008

Sài Gòn - Tư Vấn:0962 008 009

Hà Nội - Đặt Hàng:0975 003 008

Sài Gòn - Đặt Hàng:0962 008 009

Máy nén khí trục vít ứng dụng trong sản xuất, chế tạo, sửa chữa công nghiệp

Máy nén khí trục vít đóng vai trò quan trọng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau như sản xuất, chế tạo, sửa chữa, năng lượng, xây dựng và nhiều lĩnh vực khác. Các máy nén khí có thể hoạt động bằng điện, dầu hoặc khí nén.

Máy nén khí là gì?

Máy nén khí đưa không khí vào trong bình chứa khí bằng nhiều cách khác nhau dẫn đến tăng áp suất trong bình chứa. Khi áp suất trong bình chứa khí đạt đến giới hạn nhất định, máy sẽ ngừng bơm khí vào bình, lúc này khí nén được lưu trữ trong bình chứa và được sử dụng để đáp ứng được nhu cầu trong ngành công nghiệp sản xuất, dưới đây là một vài ứng dụng máy nén khí trục vít phổ biến.

Máy nén khí là thiết bị được sử dụng trong ngành công nghiệp sản xuất để chuyển đổi năng lượng (dùng động cơ điện, diesel, xăng…) thành dạng năng lượng tiềm tàng dưới dạng không khí bị nén với công suất nhất định.

Cách chọn máy nén khí phù hợp cho ngành của bạn

Máy nén khí hàng đầu bao gồm các tính năng đáp ứng các ứng dụng khí nén đòi hỏi khắt khe nhất. Đầu tư vào hệ thống chất lượng và hiệu suất cao cấp cho phép bạn tiếp cận các tính năng như động cơ làm mát bằng không khí hoặc nước, bộ phận tiết kiệm năng lượng tối đa, vận hành êm ái hơn, rôto hiệu suất cao cho tuổi thọ dài hơn và các chương trình bảo hành mở rộng hàng đầu trong ngành.

>>Xem thêm: máy ra vào lốp giá rẻ

Mặc dù các mẫu máy nén khí cao cấp vượt trội hơn nhưng chúng có thể làm tăng đáng kể chi phí ban đầu. Ngay cả với khoản tiết kiệm dài hạn của họ, bạn có thể không cần các tính năng bổ sung của mẫu máy hàng đầu. Quyết định các tính năng cần thiết nhất cho bạn và cắt giảm các yếu tố không cần thiết để tiết kiệm chi phí trả trước, đảm bảo sử dụng máy nén khí hiệu quả nhất cho ngành của bạn. Hãy nhớ rằng tốt nhất bạn nên đánh giá nhu cầu của mình về lâu dài, vì bạn có thể phải chi nhiều tiền hơn để thường xuyên bảo dưỡng máy nén khí khi lẽ ra bạn có thể phải trả nhiều hơn chi phí trả trước cho một lựa chọn bảo trì thấp.

Hiểu về nhu cầu sử dụng khí nén của bạn

Một chuyên gia giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn phát triển các đề xuất chính xác hơn cho từng địa điểm cụ thể, nhưng việc tự mình đánh giá nhu cầu của bạn trước tiên sẽ giúp hợp lý hóa quy trình. Việc lựa chọn thu hẹp các hệ thống khả thi cho ngành của bạn cho phép bạn đánh giá quy mô và tính năng để có cho mình ý tưởng chung về máy nén phù hợp cho các ứng dụng công nghiệp của bạn. Áp suất vận hành, được đo bằng pound trên inch vuông (psig) và công suất máy nén, được đo bằng khối mỗi phút (CFM), là những con số bạn muốn tìm ra để trang bị cho mình hệ thống phù hợp nhất.

Trả lời các câu hỏi sau để tìm giải pháp phù hợp cho nhu cầu nén khí của bạn:

+ Bạn có cần một thiết bị di động hay máy nén có thể ở một chỗ? Một số ngành đòi hỏi nhiều giải pháp di động hơn để đảm bảo hoạt động thành công.

+ Kích thước cần thiết cho bể thu là bao nhiêu? Kích thước sẽ được đo bằng gallon và có thể được xác định theo loại hình sử dụng. Những luồng không khí tập trung, ngắn sẽ cần một bình chứa nhỏ hơn bình chứa cần thiết trong thời gian sử dụng lâu dài.

+ Áp suất vận hành cần thiết cho cơ sở của bạn là gì? Áp suất vận hành sẽ giúp bạn xác định xem bạn cần thiết kế piston một giai đoạn hay hai giai đoạn hay máy nén trục vít quay.

+ Việc sử dụng CFM cần thiết là gì?  Bạn có thể tìm ra điều này bằng cách kiểm tra thông số kỹ thuật về số CFM của tất cả các dụng cụ không khí sẽ được sử dụng đồng thời. Thêm bộ đệm 30% vào con số đó để tính đến mức sử dụng máy nén tăng lên hoặc không xác định trong tương lai.

Ứng dụng máy nén khí trong ngành công nghiệp sản xuất

Máy nén khí được sử dụng khá phổ biến trong nhiều ngành nghề công nghiệp sản xuất khác nhau như:

Ứng dụng máy nén khí trong xây dựng

Máy nén khí được sử dụng trên các công trường xây dựng với nhiều loại thiết bị và dụng cụ khí nén như máy khoan, búa và máy đầm. Do máy nén có khả năng cung cấp nguồn điện di động mà không bị quá nhiệt nên ngành xây dựng sử dụng thiết bị này để cấp nguồn cho các công cụ cầm tay khác. Các nhà thầu coi thiết bị này như một công cụ an toàn quan trọng cho cả công trường xây dựng trong nhà và ngoài trời.

Ứng dụng máy nén khí trong khai thác khoáng sản

Môi trường làm việc dưới hầm mỏ khai thác quặng khoáng sản vô cùng khắc nghiệt và nguy hiểm, nồng độ ô xi thấp nên khó có thể làm việc trong khoảng thời gian dài. Việc sử dụng máy nén khí sẽ cung cấp khí thở, nguồn năng lượng an toàn, đảm bảo hoạt động của thiết bị thăm dò độ sâu, cung cấp nguồn khí nén cho thiết bị dùng khí, vì thế máy nén khí trục vít là lựa chọn hàng đầu để sử dụng trong công nghiệp khai thác khoáng sản.

Ứng dụng máy nén khí trong y tế

Máy nén khí được sử dụng ở hầu hết các khu vực bệnh viện và được sử dụng cho những bệnh nhân cần hít thở và bệnh nhân đang được gây mê để điều trị các tình trạng về hô hấp và cung cấp năng lượng cho máy thở. Các ứng dụng chính của khí nén y tế bao gồm:

+ Điều khiển máy thở và lồng ấp, nơi nó cung cấp không khí không bị ô nhiễm và được kiểm soát lưu lương khí giúp giảm tiếp xúc quá nhiều với Oxy.

+ Dùng khí để mang các chất gây mê.

+ Làm nguồn cung cấp năng lượng cho các dụng cụ phẫu thuật trong phòng mổ.

Ứng dụng máy nén khí trong công nghiệp điện tử

Trong các ngành công nghiệp chế tạo, máy nén khí cao áp có áp suất lớn ứng dụng phục vụ đáp ứng các nhu cầu công việc chế tạo như:

+ Sửa chữa máy móc, linh kiện máy

+ Cung cấp khí cho các thiết bị khác

+ Sử dụng để điều khiển hệ thống tự động

+ Sản xuất bao bì chân không đẻ bảo quản thực phẩm

+ Ứng dụng phổ biến trong các ngành luyện kim, in ấn, chế tạo,…

Ứng dụng trong ngành dược phẩm

Trong ngành dược phẩm máy nén khí đóng vai trò quan trọng và không thể thiếu trong hệ thống vận hành nhà máy dược như:

+ Công đoạn đóng chai/đóng hộp/đóng gói

+ Công đoạn sản xuất viên nén và viên nang

+ Công đoạn sản xuất thuốc mỡ, kem, gel và sirô

+ Công đoạn lên men

+ Cung cấp khí cho thiết bị

+ Xử lý nước thải

Ứng dụng máy nén khí trong ngành thực phẩm

Trong dây chuyền sản xuất ngành công nghiệp thực phẩm, máy nén khí luôn đóng vai trò quan trọng trong việc vệ sinh, làm sạch bao bì sản phẩm, thổi chai lọ, … với lưu lượng khí sạch đảm bảo an toàn thực phẩm, giúp quá trình làm mát thực phẩm diễn ra nhanh chóng. Đối với ngành công nghệ thực phẩm chỉ có thể sử dụng máy nén khí không chứa dầu để đảm bảo nguồn khí sạch cung cấp cho hệ thống sản xuất.

Ứng dụng máy nén khí trong công nghiệp tàu thủy

Hệ thống khí nén đóng góp vai trò rất quan trọng giúp tàu thủy khởi động, máy sẽ cung cấp khí khởi động cùng các bộ phận khác giúp khởi động động cơ để tàu thủy vận hành. Trong trường hợp tàu bị trục trặc liên quan đến vấn đề khởi động thì khí nén là phương pháp cần thiết nhất lúc này.

Ứng dụng máy nén khí dùng trong ngành dệt may

Trong ngành dệp máy máy nén khí nén được áp dụng vào hầu hết các công đoạn quan trọng như: Xe chỉ, In họa tiết, Dệt bằng luồng khí, Vận chuyện bằng khí nén, Sản xuất sợi nhân tạo, Quy trình may quần áo, Cuộn chỉ/tẩm sợi và nhuộm hàng may mặc không dệt, Mắc sợi dọc/hồ sợi, Chải sợi/chải thô . Do đó mà việc chọn máy nén khí là cực kì quan trọng để nguồn khí nén đảm bảo an toàn cho người mặc.

Ứng dụng máy nén khí trong ngành nông nghiệp

Máy kéo, máy phun, máy bơm và băng tải cây trồng được vận hành bởi khí nén do các máy nén khí cung cấp. Giúp ích rất nhiều trong các hoạt động canh tác nuôi trồng cây trong ngành nông nghiệp. Trang trại bò sữa và máy móc thông gió nhà kính cũng yêu cầu khí nén để phân phối không khí sạch và ổn định. Ngoài ra còn rất nhiều các máy móc nông nghiệp khác cần đến sự hỗ trợ của khí nén để vận hành.

Ứng dụng máy nén khí trong ngành xi măng

Máy nén khí là sự lựa chọn phù hợp để dùng trong ngành xi măng thường là những loại máy khỏe có độ bền cao. Dùng để Vận chuyển và sục khí, Dỡ tải tàu và xe bồn, Hóa lỏng silo, Khí đốt, Khí làm mát, Cầu hàng không, Làm sạch bao và đóng gói…

Ứng dụng máy nén khí trong hệ thống sưởi, thông gió và điều hòa không khí

Hệ thống bơm không khí và bơm nhiệt của thiết bị HVAC thường có các mô hình trục vít quay được tích hợp sẵn. Các máy nén khí trục vít quay tiến hành quá trình làm lạnh nén hơi kéo theo việc nén hơi không khí, tăng nhiệt độ và điều chỉnh các chu trình môi chất lạnh quan trọng.

Ứng dụng máy nén khí trong khu vui chơi, giải trí

Trong khu vui chơi giải trí, công viên dành cho trẻ hay cả người lớn đều có sự đóng góp không nhỏ của máy nén khí, người ta thường dùng nó để chuyển động được các vật sử dụng trong trò chơi như. Tàu lượn, đu quay, thuyền hải tặc, suối phun nước, thuyền hơi, …

Ứng dụng máy nén khí chế tạo oxy

Cung cấp nguồn khí nén cho máy tạo oxy , lưu lượng và áp suất được quyết định bởi tốc độ dòng oxy mong muốn, độ tinh khiết, áp suất đầu ra. Máy nén khí cung cấp oxy hòa tan cho việc nuôi ao, ngăn chặn hiện tượng nổi dầu, tôm, cá chết do ao thiếu oxy đặc biệt là những hôm thời tiết không thuận lợi, xử dụng khí oxy trong y tế…

Máy nén khí nâng cao hiệu quả trong nhiều ngành công nghiệp

Bạn có thể cải thiện hiệu quả hơn nữa bằng cách đầu tư vào các mô hình hiệu quả cao. Sử dụng máy nén khí có chỉ số hiệu suất nghiêm ngặt giúp giảm chi phí và tác động đến môi trường. Bạn sẽ tận hưởng được kết quả vượt trội với các mẫu máy nén khí hiệu quả.

Khí nén chia thành từng phần chính xác các thành phần thuốc để đảm bảo an toàn và hiệu quả, đồng thời đóng gói thực phẩm để có thời hạn sử dụng lâu hơn mà không bị nhiễm bẩn. Khí nén làm đầy lốp của các phương tiện chúng ta sử dụng để vận chuyển, mở và đóng các cửa trên tàu điện ngầm và cung cấp năng lượng cho hệ thống treo của nó để có một hành trình suôn sẻ.

Máy nén khí có hàng nghìn ứng dụng, được mở rộng thử nghiệm hàng năm. Dù chúng ta có nhận ra hay không thì công nghệ khí nén vẫn là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta.

Khí nén làm giảm nhu cầu lao động chân tay nặng nhọc, cải thiện độ chính xác và hợp lý hóa quy trình sản xuất. Điều này dẫn đến việc sản xuất hàng hóa ít tốn kém và tốn thời gian hơn, giảm chi phí cho người sản xuất và người tiêu dùng. Đổi lại, khả năng tiếp cận hàng hóa mà chúng ta cần hàng ngày sẽ tăng lên – từ thực phẩm, xe cộ đến đồ nội thất.

Liên hệ hỗ trợ 24/24:

SÀI GÒN

Số 15 Hà Huy Giáp, P. Thạnh Lộc, Quận 12, TP.HCM

Điện thoại: 0962 008 009

Hotline 1: 028 6257 9595

Hotline 2: 028 6257 9589

Email: thietbibmc@gmail.com

HÀ NỘI

Số 512 Đường Ngọc Hồi, Thanh Trì - Hà Nội.

Điện thoại: 0975 003 008

Hotline 1: 024 3681 6153

Hotline 2: 024 3682 6157

Email: thietbibmc@gmail.com

Bình luận về bài viết

Hiện tại chưa có ý kiến đánh giá nào về bài viết. Hãy là người đầu tiên chia sẻ cảm nhận của bạn.

TIN CÔNG TY
CHIA SẺ KINH NGHIỆM
cart

Giỏ hàng của bạn
0 sản phẩm

Thêm sản phẩm vào giỏ hàng thành công!